4 Cách giúp bạn chăm sóc giấc ngủ

4 Cách giúp bạn chăm sóc giấc ngủ


Ai trong chúng ta cũng biết giấc ngủ là cực kì quan trọng nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ hay có được một giấc ngủ thật sự chất lượng.

Bạn hãy cùng Psygital tham khảo những cách dưới đây và tìm cho mình một cách phù hợp nhất nếu bạn gặp khó khăn trong việc vỗ về giấc ngủ cho bản thân mình nhé!

1. Chăm vận động ban ngày

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm là nên vận động vào ban ngày. Cơ thể quá mệt mỏi không giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn mà còn khiến bạn rất khó ngủ. Vì vậy, bạn cần tránh vận động mạnh để tránh sự gia tăng năng lượng vào buổi tối. Thay vào đó, một bài tập yoga nhẹ nhàng như bedtime yoga sẽ giúp ích cho giấc ngủ của bạn.

2. Sử dụng tinh dầu và trà

Một số mùi hương như bạch đàn, oải hương, cúc La Mã, cỏ hương bài, đàn hương, vani, kinh giới, cam tùng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, dễ ngủ. Nếu là một người yêu thích mùi hương, bạn có thể sử dụng mùi hương nói trên để trợ giúp cho giấc ngủ bằng cách đốt nến, dùng dầu, sữa tắm, tinh dầu.

Uống một tác trà thảo dược ấm với các thành phần như cây nữ lang, hoa oải hương, hoa cúc, tía tô đất, cây hương nhu sẽ giúp ích cho giấc ngủ. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh những loại trà có chứa caffein, nó sẽ khiến bạn khó ngủ hơn.

3. Sử dụng tiếng ồn trắng

Bạn có thể tham khảo việc sử dụng tiếng ồn trắng để trợ giúp bản thân dễ dàng đi vào giấc ngủ. Tiếng ồn trắng là những âm thanh phát ra liên tục và không thay đổi, nó giúp chắc những tiếng ồn bên ngoài làm bạn khó ngủ. Loại âm thanh này bạn có thể tìm thấy trên mạng.

4. Thư giãn

Thư giãn toàn bộ cơ thể là cách thường được sử dụng để chăm sóc giấc ngủ. Bạn tập trung vào từng bộ phận cơ thể, căng từng nhóm cơ trong vài giây và từ từ thư giãn nhóm cơ đó. Sau đó bạn có thể massage hoặc nhẹ nhàng chạm tới từng nơi, bắt đầu từ ngón chân lên cổ. Đừng quên hít thở chậm, sâu khi thư giãn toàn thân nhé.

Hi vọng với những cách kể trên, bạn sẽ tìm được một cách phù hợp nhất cho bản thân và chăm sóc một cách hữu hiệu cho giấc ngủ của mình.

Nguồn: Beautiful Mind VN