4 Bước giúp học sinh tụi mình quản lý thời gian hiệu quả

4 Bước giúp học sinh tụi mình quản lý thời gian hiệu quả

Sự thật là mỗi đứa tụi mình đều có 24 giờ/ngày. Nhưng có những người làm được hết việc này tới việc kia, có những người loay hoay cả ngày lại chẳng làm việc gì ra hồn. Đừng để tụi mình mình rơi vào “mớ bòng bong” mang tên thời gian nhé!! Cùng Psygital tìm hiểu 4 bước sắp xếp, quản lý thời gian sau để tụi mình có một tuần thật năng động, hiệu quả nha!


Bước 1: Lên một chiếc thời gian biểu xinh xắn nào

Cụ thể, thật cụ thể

Nghe thì quá nhàm và thừa, nhưng vẫn phải nhắc lại bởi đây là việc vô cùng quan trọng mà các bạn thường hay bỏ qua hoặc làm một cách qua loa. “Tớ lên kế hoạch trong đầu tất cả rồi chứ”, nhưng khoan vội và đọc tiếp cách để lên kế hoạch hiệu quả dưới đây để xem bạn có còn giữ ý kiến đó không nhé. Kế hoạch bạn lên phải đảm bảo: Cụ thể; Có deadline rõ ràng; Có tổng quát (theo tháng, tuần) và hàng ngày; Phải được ghi ra, không nhớ suông trong đầu,...

Đừng để thời gian biểu trở nên quá tải

Có phải việc gì bạn cũng cho vào bản kế hoạch của mình không? Bạn bối rối vì có nhiều kế hoạch muốn làm nhưng lại bị trùng thời gian? Thời khóa biểu của bạn sẽ trở nên quá tải với hàng tá những việc từ nhỏ nhỏ đến to to đấy!Bước 2: Rèn luyện tính kỷ luật, tập trung

Không “dễ dãi” với chính mình

Kế hoạch đã lên rồi nhưng bỗng nhiên lười quá, hay là để từ từ thực hiện nhỉ? A, cái này vui hơn, để làm cái này trước đã! Hừmm, “KHÔNG” nhé! Tỉnh táo lên nào, dù nghe có vẻ hợp lý thì đó chỉ là những lý do tụi mình tự đặt ra để nuông chiều cảm xúc của bản thân thôi. ‼Nghiêm túc thực hiện kế hoạch đã đặt ra‼ Chúng ta đều hiểu rất rõ tính kỷ luật và tập trung vô cùng quan trọng, chỉ cần đôi lần "thỏa hiệp" với mình, bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ chồng chéo, ứ tắc và đổ bể hết. Vậy nên, hãy kiên nhẫn và nghiêm túc ngay với những "gạch đầu dòng" nhỏ nhất trong kế hoạch của bạn nhé!

Nghiêm túc thực hiện kế hoạch đã đặt ra

Chúng ta đều hiểu rất rõ tính kỷ luật và tập trung vô cùng quan trọng, chỉ cần đôi lần "thỏa hiệp" với mình, bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ chồng chéo, ứ tắc và đổ bể hết. Vậy nên, hãy kiên nhẫn và nghiêm túc ngay với những "gạch đầu dòng" nhỏ nhất trong kế hoạch của bạn nhé!


Bước 3: Không làm việc theo cảm hứng

Đừng chờ đến khi có “hứng thú”

Chắc sẽ có không ít những “nhà nghệ thuật” không đồng ý với điều này, bởi theo họ làm theo cảm hứng sẽ đem lại hiệu quả và chất lượng cao hơn. Nhưng ngược lại, không phải ai cũng có thể làm việc theo cảm hứng và không phải công việc nào cũng cần cảm hứng mới có thể làm tốt.

Những người thành công đa phần bởi họ theo sát một lịch trình làm việc cụ thể và khoa học hay nói cách khác họ biết tận dụng "khung giờ vàng" để làm việc hiệu quả.

Luôn giữ tâm thế sẵn sàng

Lên “dây cót” cho bản thân để tạo động lực, sẵn sàng thực hiện những kế hoạch đã đặt ra với một thời gian tối ưu nhất có thể. Đừng quên nạp đủ năng lượng, duy trì trạng thái cân bằng của cơ thể để có một sức khỏe tốt và một tinh thần minh mẫn.Bước 4: Tận dụng các app nhắc việc, quản lý thời gian

Mách bạn 5 app hoàn toàn miễn phí để thực hiện việc quản lý thời gian, nâng cao hiệu suất học tập, kiểm soát danh sách các công việc cần làm, đồng thời thiết lập lối sống có kỷ luật và thói quen hiệu quả hơn cho học sinh tụi mình.

MyHomework Student Planner

Ứng dụng này cung cấp cho học sinh lịch biểu để cá nhân có thể dễ dàng theo dõi deadline bài tập, kỳ thi và các sự kiện quan trọng. Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép đồng bộ lịch biểu cá nhân để được nhắc nhở mỗi khi có sự kiện hoặc deadline sắp tới, tránh việc quên và để lỡ mất các công việc quan trọng.

Remember the Milk

Cho phép người dùng kiểm tra nhanh chóng danh sách các công việc cần phải hoàn thành, khá là lý tưởng trong trường hợp bạn có quá nhiều nhiệm vụ cần giải quyết.

Google keep

Ứng dụng dùng trong công việc ghi chú dưới dạng pinboard (bảng ghim giấy nhớ), cho phép người dùng ghim các ghi chú, ghi nhớ, danh sách, ảnh, tệp ghi âm, và rất dễ dàng tiện dụng cho việc tìm lại các thứ đã ghim trước đó, chia sẻ danh sách, và nhận các nhắc nhở.

Anti Social

Ứng dụng giúp bạn tránh lãng phí thời gian truy cập vào mạng xã hội hay các ứng dụng không cần thiết. Bằng cách theo dõi và so sánh mức độ thời gian sử dụng điện thoại của bạn so với những người dùng khác, đồng thời cho phép chặn các ứng dụng mà cá nhân sử dụng quá nhiều.Nguồn: Psygital