Hạnh phúc từ những mẹo nhỏ hằng ngày

Hạnh phúc từ những mẹo nhỏ hằng ngày


Cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn nếu chúng ta dành nhiều thời gian để trân trọng và chăm chút cho những phút giây hiện tại. Điều này không chỉ đem đến một tinh thần lạc quan và vui vẻ mà còn có thể tạo nên những thay đổi to lớn cho đời sống của chúng ta. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ góp phần giúp phần giúp chúng ta đến gần hơn với một cuộc sống tốt đẹp hơn:

1. Tập thói quen dậy sớm

Ngày hôm sau dậy sớm hơn ngày hôm trước một chút. Duy trì việc này để tạo thành thói quen. Chúng ta có thể dậy sớm để có thời gian tập thể dục, chăm sóc cây cảnh hoặc đơn giản là để ngắm mặt trời mọc. Cũng nên tập thói quen đi ngủ sớm. Sau khi đã hoàn tất mọi việc thì tắt ngay các thiết bị điện tử để chuẩn bị cho một giấc ngủ sớm. Ngủ sớm và đủ giờ giúp chúng ta thức dậy với một trạng thái tỉnh táo, tràn đầy năng lượng. 

2. Thay đổi chế độ ăn

Hạn chế thức ăn chế biến sẵn trong thực đơn hằng ngày của bạn. Bắt đầu từ những món như kẹo, bánh quy, khoai tây chiên, gà rán,… và cả mì gói. Nếu chúng ta không chắn chắn được trong món ăn đó có gì hoặc có đảm bảo an toàn hay không thì tốt nhất không nên ăn nó. Thay vào đó nên học cách tự chuẩn bị cho mình một bữa ăn an toàn, đơn giản. Dành nhiều thời gian hơn cho những bữa ăn gia đình, thưởng thức những “bữa cơm nhà”. Đặc biệt là không nên bỏ bữa. 

3. Luôn vận động

Trong quá trình học tập, làm việc nếu mệt mỏi thì hãy dành ít phút để thực hiện những bài tập đơn giản. Chẳng hạn như vươn vai, xoay hông, hít thở sâu, uống một tí nước… để khởi động lại và tiếp tục công việc với nhiều năng lượng hơn. Uống nước thường xuyên và đủ lượng nước giúp cơ thể khỏe mạnh.

4. Có một To-do list

Mua một quyển nhật kí thật đẹp, một cây bút xinh xắn và viết hết những điều mình đã làm và cần làm vào hôm đó. Việc này giúp giảm áp lực cho việc ghi nhớ, đảm bảo không bỏ sót việc cần làm và giúp bạn hệ thống mọi thứ thật đơn giản.

5. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa hoặc đơn giản hơn là căn phòng của bạn

Bắt đầu từ việc sắp xếp lại góc học tập, xếp quần áo gọn gàng, lau gương, vệ sinh sàn nhà và giặt sạch sẽ những thứ như ga giường, vỏ gối. Phòng ốc sạch sẽ, tươm tất và không gian đầy mùi hơn sẽ giúp bạn vô cùng thoải mái khi, vui vẻ. 

6. Vệ sinh cơ thể cũng là một điều vô cùng quan trọng

Nên dành thời gian để chăm chút cho cơ thể bằng những việc như: Gội đầu, đánh răng, vệ sinh kĩ vùng sau gáy, bàn tay, bàn chân, mát xa cơ thể bằng một loại sữa tắm có mùi dễ chịu,… những điều này sẽ giúp thư giản và thoải mái hơn rất nhiều. 

7. Mỉm cười, trò chuyện nhiều hơn với những người xung quanh

Có thể cùng ba mẹ nấu ăn, chăm sóc vườn nhà hoặc chia sẻ câu chuyện mình đang quan tâm với những người bạn. Tìm hiểu kĩ hơn về những điều mình quan tâm, nếu chưa rõ thì có thể sưu tầm một quyển sách về chủ đề đó. 

Theo: Psygital