4 Mẹo giúp các bạn học sinh "tự tin khoe cá tính"

4 Mẹo giúp các bạn học sinh "tự tin khoe cá tính"


Ai cũng biết sự tự tin là yếu tố quan trọng giúp tụi mình đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Nhưng nói thì đơn giản chứ để thực sự tự tin thì chẳng dễ dàng chút nào! Đó là một hành trình dài cần nhiều nỗ lực và rèn luyện. Cùng Psygital khám phá 4 mẹo thiết thực giúp học sinh tụi mình ngày càng mạnh dạn, “tự tin khoe cá tính” nhé!

Mẹo số 01: Luyện tập sự tự tin thường xuyên 

Không có lối tắt nào giúp chúng mình chỉ cần đọc vài ba trang sách, ngủ một giấc rồi thức dậy với tâm thế tự tin tràn trề. Sự tự tin hay bất kì kĩ năng nào khác trong cuộc sống, đều cần luyện tâp thường xuyên đều đặn. Vậy chúng mình sẽ luyện tập như thế nào?

Chọn một hình mẫu tự tin

Đó có thể là bất kì ai, một người anh, người chị khóa trên mà bạn ngưỡng mộ, là idol của bạn, là một người bạn cùng lớp,… hoặc cũng có thể là chính bạn, phiên bản “xịn” hơn. Hãy hãy lựa chọn hình mẫu, nhắm mắt lại hít thở sâu, đều nhịp và tưởng tưởng về hình mẫu đó. Sau đó, nghĩ về chính mình sẽ thể hiện những hành động tự tin đó, tự cảm nhận sự vui vẻ, cảm xúc tích cực khi mình có được sự tự tin cũng như những lời khen của mọi người.

Luyện tập trước gương

Nghĩ thôi là chưa đủ, hãy hiện thực hóa hình mẫu trong tưởng tượng của mình bằng cách luyện tập trước gương. Bạn sẽ thấy được sự chênh lệch giữa tưởng tượng và thực tế, từ đó điều chỉnh, hoàn thiện ngôn ngữ và cả phi ngôn ngữ theo hình mẫu của bạn. Luyện tập ngay để cảm nhận bước đầu của sự tự tin nhé.


Mẹo số 02: Bật một bài hát kết nối sự tự tin 

Chọn bài hát yêu thích

Bên cạnh việc giúp giảm stress và lo lắng của con người, âm nhạc còn có khả năng “gợi nhớ”. Bạn có để ý rằng chúng ta thường chọn một ca khúc cho một tình huống hay hoàn cảnh nhất định trong ngày? Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta lại hành động như thế. Ví dụ, chúng ta có xu hướng nghe những bản nhạc buồn bởi chúng nhắc ta về những kỷ niệm khó quên. Tương tự, các ca khúc thư giãn hay sôi động cũng vậy. Tận dụng khả năng “gợi nhắc” của âm nhạc bằng việc lên một list bài hát yêu thích có giai điệu thật sôi động hào hứng ngay nào!

Kết nối giai điệu với hình mẫu tự tin mà mình hướng tới

Nào, bây giờ bạn đã có danh sách bài hát yêu thích của mình rồi, hãy bật nó lên mỗi khi luyện tập trước gương, Hãy tận dụng sức mạnh của giai điệu giúp hình thành sợi dây kết nối với sự tư tin trong bạn nhé!


Mẹo số 03: Chuyển điều không vui thành những cơ hội

Say “yes” với những cơ hội mới

Một câu lạc bộ bạn đã yêu thích từ lâu? Một cuộc thi văn nghệ ở trường? Nếu bạn cảm thấy hứng thú, thấy mình có đủ khả năng, đừng chần chừ lo sợ. Có những trải nghiệm trong thời học sinh chỉ đến một lần, mạnh dạn say “yes” với những cơ hội mới và xem chúng đưa bọn mình tới đâu nhé!

Đừng ngại thất bại!

Kinh nghiệm không chỉ đến từ chiến thắng, nó đến cả từ những lần chiến bại. Thay vì mặc cảm, hãy nhìn nhận thất bại như một cơ hội để bạn tìm ra khuyết điểm bản thân, sửa chữa nó và ngày càng hoàn thiện mình hơn.
Mẹo số 04: Không so sánh mình với bất kì ai

Cuối cùng, hãy nhớ rằng mỗi người sẽ có những điểm mạnh riêng, có hành trình và thời điểm tỏa sáng riêng biệt. Ngưỡng mộ và học tập ai đó là việc tốt nhưng so sánh rồi tự ti thì không nên. Bởi cuối cùng, việc mỗi chúng có thể làm và nên làm nhất là tập trung hoàn thiện bản thân, nỗ lực trên hành trình của chính mình.

Nguồn: Psygital